Đánh giá của bạn:
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!Nấm Thượng Hoàng là một loại nấm cực quý, mọc trên gỗ cây dâu tằm, bề mặt gồm nhiều lớp thụ tầng màu vàng. Nấm linh chi Thượng Hoàng là một trong sáu loại nấm cao cấp của Hàn Quốc, đã được kiểm chứng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, tiểu đường….
Ngoài tên gọi Nấm Thượng Hoàng, nhiều người còn gọi nấm Thượng Hoàng là nấm Tiến Vua hoặc nấm Hoàng Sơn. Nấm Thượng Hoàng thuộc chi Phellinus, họ Hymenochaetaceae… đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ rất lâu trước đó và thường dùng dưới dạng nấu nước uống.
Nấm linh chi Thượng Hoàng là loài nấm hóa gỗ, các lớp thụ tầng mới qua nhiều năm sẽ chồng lên lớp thụ tầng cũ, tạo nên hình dạng và màu sắc của nấm. Nấm linh chi Thượng Hoàng Hàn Quốc thường được nuôi trong điều kiện môi trường ẩm và có ánh sáng phù hợp, người trồng sẽ treo các cây gỗ trên các giá cao để sợi nấm có thể phát triển lan nhanh sang bao phủ lấy các cây gỗ này.
Nấm Thượng Hoàng thường mọc trên gỗ cây dâu tằm trong những vùng rừng sâu hoặc trên địa hình núi cao hiểm trở, tuổi đời nấm lên đến vài chục năm nên việc chờ đợi và thu hoạch rất khó khăn. Thế nên, sản lượng của các loài phellinus trên thế giới được thu hoạch chỉ trong khoảng 30 tấn/năm, đa số được thu hái trong hoang dại.
Giống Nấm Thượng Hoàng này cũng rất hiếm bởi chúng chỉ được trồng ở Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng nhiều nhất vẫn là Hàn Quốc.
– Thành phần Triterpenes: là thành phần chủ yếu của nấm linh chi, chất này có tác dụng giúp kiểm soát huyết áp và cholesterol, nâng cao sự hấp thụ oxy và làm tăng các hoạt động của gan.
– Thành phần Adenosine có cấu tạo gồm: nucleoside và purine, với tác dụng tăng cường sự trao đổi chất và năng lượng, giúp ngăn ngừa sự phân mảnh của các tiểu cầu (các tiểu cầu phân mảnh có thể làm tắc nghẽn hệ thống tuần hoàn).
– Thành phần Ganoderma: có tác dụng điều hòa lại huyết áp cho những người bị huyết áp không ổn định, làm loãng máu, cải thiện chức năng của não và hệ thần kinh.
– Thành phần Acid ganoderic: có tác dụng giúp kiểm soát lượng chất béo và duy trì cân nặn cho cơ thể, cũng là một trong những thành phần chủ yếu của Linh chi có dược tính mạnh, đồng thời cũng có tác dụng duy trì sự trẻ trung và góp phần vào việc cải thiện sức sống.
– Thành phần Polysaccharicdes: có tác dụng làm ức chế sự di chuyển và di căn của khối u, làm tăng cường chức năng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và hạn chế tình trạng cao huyết áp.
Vì nấm Thượng Hoàng cực kỳ quý trong tự nhiên, thường mọc trên thân gỗ của cây dâu tằm, nấm có tác dụng đặc trị hiệu quả với người bị ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Nấm Thượng Hoàng sẽ giúp hạn chế tối đa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh. Ngoài ra, nấm Thượng Hoàng còn có tác dụng thải độc, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa lượng mỡ dư thừa và điều hoà huyết áp, ổn định nhịp tim.
Nấm Thượng Hoàng có tác dụng giúp loại bỏ những khối u ác tính mà không hề làm tổn hại đến các tế bào khác, tác động và sản sinh những phản ứng sinh học có lợi cho người bị ung thư. Ngoài việc cải thiện sức khỏe vô cùng đáng kể cho người bị ưng thư, nấm linh chi Thượng Hoàng cũng rất tốt với những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp.
Thêm một điểm khác biệt nữa so với những loại nấm linh chi khác, nấm linh chi Thượng Hoàng có khả năng chống được đến 96,7% khối u dành cho bệnh nhân ung thư nhờ vào tác dụng chống đói, giảm đau, cải thiện sự ngon miệng ở các bệnh nhân ung thư.
► Cắt nhỏ 50 gam nấm.
► Cho nấm vào 2 lít nước đun lửa to đến khi sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi còn 1 lít nước.
► Đổ ra bình, lặp lại bước hai 4 lần nữa.
► Đổ 5 lít lại với nhau và bảo quản trong tủ lạnh.
► Mỗi ngày dùng 5 lần, mỗi lần 100cc vào sáng, trưa, chiều, trước khi đi ngủ, thức dậy.
► Bã nấm còn lại có thể tận dụng đun ít nước hơn và uống như uống nước trà.
Họ và tên:
Đánh giá của bạn:
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!10
04/2024
09
04/2024
28
03/2024
25
03/2024
21
03/2024
21
03/2024